Những vấn đề về mực để in trong in Offset tờ rời

Byquanly

Những vấn đề về mực để in trong in Offset tờ rời

Mực cho in offset gồm siêu nhiều mẫu với các công thức và đặc tính khác nhau. Sự khác nhau về công thức và đặc tính của mực là cần yếu vì những loại vật liệu in có thuộc tính bề mặt khác nhau, những đặc tính của từng loại máy in (cuộn hay tờ rời) và những đề nghị đòi hỏi trên từng sản phẩm in cũng khác nhau.

1. Nhu cầu in tờ rơi tại HCM

phần nhiều những loại mực in offset đều sở hữu thể sử dụng chung với nhau nhưng người thợ in yêu cầu phải điều chỉnh lại cho ăn nhập với từng mẫu giấy in. Sở hữu những loại mực được sản xuất đặc thù cho in nhãn, in tờ bướm, in bìa, in tạp chí, in thiệp, trên giấy decal, in trên tấm kim khí, in trên plastic hay với rộng rãi mục đích khác; những loại mực này thường có thể sử dụng để in ngay hay thêm một số phụ gia tuỳ kèm yêu cầu thực tiễn. Ví như không tính đến bề mặt vật liệu in thì thành phần mực có thể khác nhau về độ trong suốt, độ bền nhiệt, độ bền sáng, độ bền với hoá chất và với những chất gột rửa.

bởi vậy, có hàng ngàn công thức mực khác nhau, mỗi mẫu mực dành cho một mẫu giấy in cụ thể hay là cho một bề mặt vật liệu in cụ thể hoặc cho một chủng mẫu bề mặt nguyên liệu in nào đó trong một điều kiện in cụ thể. Không có một loại mực in nào tốt cho mọi các điều kiện in, một loại mực in phù hợp cho một chủng mẫu giấy in và mục tiêu dùng này thì sở hữu thể sẽ không tốt cho một chủng loại in khác. Nhà in yêu cầu phải xây dựng việc với nhà chế tạo mực để có được loại mực ưng ý nhất. Mực in là nhân tiện gồm những hạt pigment được trộn đều trong chất dẫn hay chất kết liên. Hạt pigment dùng để tạo màu và quyết định lớp mực in vươn lên là trong suốt

hay đục. Những chất dẫn làm cho mực in lỏng và thành ra nó có thể được cung ứng bởi những lô truyền mực trên máy in rồi chà đều lên bề mặt bản in. Trong lớp mực in thì chất dẫn bắt buộc được thay đổi vươn lên là một dạng đặc để có thể kết dính các hạt pigment lên trên bề mặt vật liệu in.

Mực in được xây dựng khô bởi phổ biến phương pháp khác nhau, những mẫu mực in truyền thống cất một lượng dầu khô (chất phụ gia giúp làm khô) và nó khô bằng phương pháp phối hợp giữa việc thẩm thấu mực in vào trong giấy và các ảnh hưởng hoá học mà người ta còn gọi là quá trình oxi hoá và polymer hoá. Những loại mực in khô nhanh có cất dầu làm khô, nhựa thông cùng với dung môi để nâng cao tốc giai đoạn làm cho thu nhận có chọn lọc và việc khô rút cuộc vẫn bởi quá trình oxi hoá và polymer hoá. Các mẫu chất phụ gia trên đầy đủ đều hữu ích cho việc in trên những mẫu giấy tráng phấn và những mẫu giấy có định lượng cao. Sở hữu mẫu mực khô bằng cách thức gia nhiệt do sự bay tương đối của các chất dung môi và công đoạn này thi thoảng lúc dung cho phương pháp in tờ rời.

có hai nguyên do chính gây ra những vấn đề khô mực là dùng mực in không ăn nhập cho công việc in hoặc là dùng quá nhiều nước hay axít trong dung dịch làm ẩm. Đa số các loại mực in offset đều yêu cầu phải làm việc với một độ ẩm cố định do xúc tiếp với nước. Nước xây dựng ẩm luôn luôn được trộn với mực tới một mức nào đó trong suốt công đoạn in nhưng mực in không được nhiễm quá rộng rãi nước.

2. Quang Hải 247 địa chỉ in tờ rơi chất lượng HCM

Mực in bị nhũ hoá sẽ dễ dàng xâm nhập vào máng nước và bởi vậy làm bề mặt tờ in bị bắt màng dơ và bị phủ một lớp mực mỏng. Những nhà chế tạo mực cần phải chọn lọc các chất kết liên và những hạt pigment cho ưa thích, song song yêu cầu phải điều chỉnh mực in sao cho đáp ứng các nhu cầu này. Sự biến đổi trong giai đoạn phân phối mực và trong quá trình in offset hầu như chơi xác định được. Những kỹ thuật viên vận hành máy in offset, những người luôn luôn gặp các vấn đề về mực in buộc phải sở hữu kiến thức, kinh nghiệm và sự kiểm tra chính xác để sở hữu thể giải quyết được những vấn đề này. Để có được mẫu mực in đúng hầu hết khi mọi nơi đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa thợ in và nhà cung cấp mực, vì thế người thợ in phải luôn hỏi quan điểm nhà cung ứng mực in. Bài viết này chế tạo cho người thợ in một bảng tham chiếu nhanh giúp họ hạn chế các vấn đề về mực in và suy đoán một cách chuẩn xác khi gặp các sự cố sở hữu liên quan đến mực.

About the author

quanly administrator

Leave a Reply